Phần mềm Quyết toán GXD không thể thiếu đối với công tác quản lý và kiểm soát chi phí dự án đầu tư công

Tại nhiều địa phương còn nhiều công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng nhưng chưa được thẩm tra quyết toán, tất toán theo đúng thời gian quy định. Các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án được thành lập nhưng đa số năng lực trình độ chuyên môn còn hạn chế (thường không đúng chuyên môn), không thường xuyên được tập huấn nên không cập nhật kịp thời các văn bản liên quan đến lĩnh vực xây dựng. Nhiều chủ đầu tư ít quan tâm đến khâu quyết toán, tất toán công trình nên gây khó khăn trong công tác theo dõi, bố trí vốn dẫn đến tình trạng số vốn rất lớn chưa được xử lý tất toán tại Kho bạc Nhà nước.”.

Bạn có thể gặp những đoạn như trên ở nhiều bài báo, hay nhiều văn bản chấn chỉnh công tác quyết toán, tất toán vốn đầu tư các dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn đầu tư công, vốn ngân sách. Thậm chí tại nhiều địa phương còn nêu ngay trong văn bản: năm tới không giao dự án cho các Ban QLDA nào để tồn đọng, không quyết toán được theo đúng quy định.

Vấn đề ở đâu? Là do khi triển khai thi công, hồ sơ và số liệu thanh toán khối lượng hoàn thành không được chú trọng, chỉ biết làm thôi, nhưng kết quả không thể hiện tốt bằng hồ sơ theo quy định.

Giải pháp như nào? Ứng dụng phần mềm Quyết toán GXD ngay từ đầu, làm đâu gọn đó, đừng dậy xong ngay. Ngoài hiện trường tiến hành thi công khẩn trương, trong văn phòng bố trí cán bộ làm hồ sơ thanh quyết toán song song. Cán bộ Ban Quản lý dự án phải biêt để mà đốc thúc, kiểm tra thường xuyên. Chi phí cho phần mềm Quyết toán GXD và cả khóa học thanh quyết toán GXD quá rẻ so với những gì phải trả giá, phải nói là rất rất rẻ, chỉ cần chú trọng từ sớm và bạn đã biêt điều đó.

– Phần mềm Quyết toán GXD chạy trên nền Excel, làm dự án xây dựng là phải dùng Excel, là thanh quyết toán thì càng không thể thiếu Excel. Tiện quá, một công đôi ba việc phải không bạn !?

– Phần mềm Quyết toán GXD có thể chạy luôn giá chào thầu, tiện quá. Tiện nhất là ở chỗ: chào thầu xong, nếu trúng thầu lấy luôn file dữ liệu đó làm thanh quyết toán. Giải quyết nỗi khổ nhất là: cứ cố chỉnh cho trúng thầu, sau không thấy file đâu nữa, khôi phục số liệu đầu vào để làm thanh toán đến khổ, nhiều khi lệch 1 đồng cũng bị kho bạc trả hồ sơ về làm lại, lúc đó mới thấy cái giá của điều này.

– Bạn có thể làm thanh toán theo Phụ lục 08b và Mẫu 08a của Nghị định số 11/2020 rất dễ dàng, nhập số liệu đầu vào 1 lần, sau cứ đến giai đoạn thanh toán, bấm 1 lệnh ra ra bảng thanh toán theo Phụ lục 08b. Cái này thì quá dễ, chỉ cần bảng mẫu phụ lục 08a nghị định 11/2020 file excel là làm được. Vấn đề ở chỗ, phần mềm Quyết toán GXD lũy kế số liệu các giai đoạn thanh toán giúp bạn sau này quyết toán hợp đồng và kiểm soát chi phi ngon lành luôn.

– Khâu mệt nhất mà hầu như hợp đồng xây dựng nào cũng gặp phải là: phát sinh, bổ sung, điều chỉnh. Phần mềm Quyết toán GXD hỗ trợ bạn làm dự toán phát sinh, chiết tính đơn giá phát sinh phục vụ đệ trình, xem xét, phê duyệt và ký phụ lục hợp đồng phần khối lượng, công việc phát sinh và bổ sung.

– Kiểm soát khối lượng trong, ngoài hợp đồng xuyên suốt các giai đoạn thanh toán, lũy kế số liệu thanh toán. Các đợt thanh toán làm chuẩn chỉ thì số liệu được lưu trữ trong sheet Kiểm soát của file thanh quyết toán, khi làm quyết toán hợp đồng rất thuận lợi. Quyết toán các hợp đồng xây lắp thuận lợi thì quyết toán vốn đầu tư có căn cứ, có số liệu sẽ làm thuận lợi hơn nhiều.

– Chạy trên Excel, nên những gì các phần mềm cố định không làm được, với Excel bạn dễ dàng tùy chỉnh, thêm bớt dòng, cột, ô và cả sheet để đáp ứng linh hoạt các yêu cầu phức tạp theo từng gói thầu, từng hợp đồng, từng công trình và các dự án đầu tư xây dựng khác nhau.

– Tuyệt vời hơn cả là GXD có khóa học Thanh quyết toán GXD, khóa học Kỹ sư QS GXD cũng đào tạo nghiệp vụ quyết toán. Nếu một nhân viên nào kêu khó, muốn được đào tạo bài bản, rút ngắn năm tháng tìm hiểu… thì chỉ việc ghi danh với Ms Thu An 0974 889 500 hoặc nhân viên GXD là tham gia khóa học. Tại đây các thầy với nhiều năm kinh nghiệm dự án sẽ chia sẻ với bạn kiến thức nền tảng thanh quyết toán, điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng… giúp bạn tiết kiệm nhiều năm tháng cuộc đời phải tìm hiểu.

Hãy trang bị ngay phần mềm Quyết toán GXD bạn nhé, phần mềm duy nhất chuyên nghiệp cho công tác thanh quyết toán khối lượng hoàn thành hợp đồng, đừng sử dụng phần mềm dự toán để làm thanh quyết toán, nó không chuyên nghiệp, hậu quả các dự án không quyết toán nổi nhiều năm vừa qua bạn có thể thấy rõ.

  • Truy cập https://gxd.vn để đăng ký dùng thử phần mềm Quyết toán GXD. Mà thôi không phải thử đâu, nhiều thế hệ đã thử và kết luận rồi, hãy đặt mua và dùng thật luôn, đừng chần chừ, ngần ngừ nữa mất thời gian.
  • Truy cập group Zalo https://zalo.me/g/vwuzji284 để trao đổi và nhận sự tư vấn từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm nhé.
  • Kênh video về thanh quyết toán https://youtube.com/thanhquyettoan
  • Trang web với các bài viết chuyên về thanh quyết toán, bạn phải đánh dấu ngay lại để học tập cho công việc https://thanhquyettoan.com
  • Trang tài liệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Quyết toán GXD quý nhất ở chỗ có thể tra cứu, đọc dễ dàng bằng điện thoại thông minh. Chạm là thấy: https://quyettoan.gxd.vn. Hãy đánh dấu ngay lại bạn nhé.
  • Rất nhiều chức năng hay và tiện ích với phần mềm Quyết toán GXD, bạn xem thêm video giới thiệu nhé:
Phần mềm Quyết toán GXD chạy trên nền Excel nên rất nhiều tiện ích không giới thiệu chỉ qua 1 bài viết hay 1 video được
  • Đọc là thấy sự hiểu biết các vấn đề thanh quyết toán hợp đồng trong quản lý dự án xây dựng rồi, đáng để lựa chọn để tận dụng học hỏi phục vụ công việc của bạn. Hãy alo Ms Thu An 0974 889 500 để sở hữu ngay phần mềm Quyết toán GXD và khóa học Thanh quyết toán GXD (tham gia khóa học vừa được dạy làm việc vừa được tặng phần mềm).